Tin tức

Tư vấn sơn nhà màu gì cho người mệnh Thổ?

Phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng trong trang trí nội thất, nếu bạn mang cung mệnh Thổ, bạn nên sơn nhà màu gì đẹp và may mắn? Bài viết này sẽ tư vấn giúp bạn sơn nhà màu gì cho người mệnh thổ.

Một số hiểu biết về mệnh Thổ để biết sơn nhà màu gì cho người mệnh Thổ

Trong Ngũ hành, mệnh Thổ tượng trương cho nguyên tố Đất, do đó màu sắc đặc trưng của cung mệnh này chính là màu vàng đất, nâu đất. Thổ tượng trưng cho sự điềm tĩnh, vững vàng.

Một số năm sinh thuộc cung mệnh Thổ như 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999… Nếu gia chủ thuộc cung mệnh này nên sơn nhà theo đúng cung mệnh hoặc các cặp màu tương sinh để đem lại nhiều điềm cát tường.

Trong nguyên tắc phối màu nội thất, màu sơn cho người mệnh thổ cũng như các cung mệnh khác đều nên theo nguyên lý ngũ hành tương sinh và tương khắc. Có nghĩa là nên chọn màu sơn tường theo ngũ hành tương sinh và tránh sơn những màu tương khắc với bản mệnh để được thoải mái hơn.

màu sơn cho người mệnh thổ

Màu đỏ là màu vượng khí đối với mệnh Thổ

Nên sơn nhà màu gì cho người mệnh Thổ?

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ không thể bỏ qua nhóm màu của chính cung mệnh như vàng đất, nâu đất và nhóm màu tương sinh – tạo vượng khí cho nhóm Thổ như màu đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ). 2 nhóm màu này được gọi là màu tương sinh và màu vượng khí.

Ngoài ra, không nên sơn tường với màu xanh vì Mộc khắc Thổ, sẽ không tốt cho sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ.

Một số lưu ý khi sơn nhà cho người mệnh Thổ:

– Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ nhưng các thành viên khác sẽ thuộc mệnh khác thì làm thế nào sơn nhà? Lúc này, những phần như phòng khách, lan can, bên ngoài nhà,… nên sơn màu theo màu hợp với gia chủ để tạo nên không gian cho họ phát triển sự nghiệp.

– Phòng riêng thì sơn theo sở thích của bạn theo các nguyên tắc màu sắc nêu trên.

màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ

Nhóm màu tương sinh và vượng khí của mệnh Thổ

– Nếu phòng ngủ vợ chồng có 1 người mệnh Thổ thì sơn màu thế nào? Nên chọn nhóm màu tương sinh với người mệnh Thổ và chọn nhóm màu vượng khí đối với cung mệnh của người còn lại.

– Nếu chọn màu sơn tường cho trẻ nhỏ nên sơn màu tương sinh hoặc màu vượng để tốt cho trẻ phát triển, tránh gây ức chế. Đối với các thành viên khác cũng nên như vậy.

Như vậy, bạn đã biết sơn nhà màu gì cho người mệnh thổ thì phù hợp, vừa trang trí phòng theo những màu sắc đẹp vừa đem lại sự thoải mái, may mắn về phong thủy chưa nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *