Tin tức

Tư vấn cách mở Đại lý sơn

 

Hiện nay, ngành sơn đang trên đà phát triển do nhu cầu sử dụng sơn tường cho các công trình của người dân được nâng lên rất nhiều. Sơn tường không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, màu sắc bền và tươi mới hơn so với sử dụng vôi ve trước đó mà sơn tường còn giúp các công trình tránh được các tác nhân gây hại để kéo dài tuổi thọ cho công trình. Chính vì thế, việc kinh doanh sơn là một sự lựa chọn sáng suốt và có nhiều tiềm năng phát triển. Nhưng làm thế nào để có thể mở được Đại lý sơn và kinh doanh có hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những điều cần lưu ý khi mở Đại lý sơn.

Hiện tại ở Việt Nam thị trường sơn được phân làm 2 loại là sơn ngoại và sơn nội, dòng sơn ngoại là do các nhà đầu tư ở nước ngoài vào Việt Nam sản xuất như các dòng sơn Dulux, Jotun, 4Orange… Còn sơn nội là chính người Việt Nam mình sản xuất ra phải kể như Kova, Kendo…. Tổng số các loại sơn có trên thị trường hiện nay lên đến hơn 200 loại.

Vậy khi nghĩ đến kinh doanh sơn bạn có  băn khoăn về những vấn đề dưới đây không?

 • Nên kinh doanh loại sơn nào khi trên thị trường có vô vàn loại sơn như vậy?
 • Điều kiện cần và đủ để có thể làm Đại lý sơn là gì?
 • Nên làm Đại lý độc quyền hay làm Đại lý cấp II,III
 • Nên kinh doanh loại sơn đã có thương hiệu hay dòng sơn mới
 • Nếu sơn mới thì chất lượng có ổn định hay không?
 • Giá cả sơn có ổn định hay không?
 • Nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng và khu vực bạn sống có cao hay không?
 • Nếu như không bán được sơn thì sẽ xử lý thế nào?

Đó là một số vấn đề chính mà hầu như ai bắt đầu vào kinh doanh cũng thắc mắc vậy chúng tôi với kinh nghiêm của mình xin chia sẻ với các bạn:

 1. Để có thể mở được 1 Đại lý sơn, điều đầu tiên bạn phải có cơ sở vật chất, càng ở trung tâm và mặt đường to đông người qua lại càng tốt, thứ 2 bạn phải có một số vốn nhất định, càng nhiều thì số lượng hàng lấy về sẽ càng phong phú, khả năng xoay vòng vốn sẽ tốt hơn.
 2. Nếu bạn có một số vốn ổn định chúng tôi khuyên bạn lên mở Đại lý sơn cấp I, bạn sẽ được hỗ trợ về giá, biển bạt quảng cáo, maketing… Nhưng ngược lại cũng có những khó khăn riêng như bạn phải tìm kiếm để mở rộng thị trường và nguồn vốn cần được chủ động để đảm bảo nguồn hàng. Nếu bạn chưa có kế hoạch cụ thể thì bạn nên làm Đại lý cấp II,III sẽ tốt hơn.
 3. Vấn đề tiếp theo là lên làm thương hiệu mới hay thương hiệu cũ, thì theo chúng tôi nếu bạn muốn phát triển và thương hiệu đó gắn liền với bạn thì không quan trọng là đã có thương hiệu hay chưa mà quan trọng là chất lượng thế nào, giá thành có ổn định hay không.
 4.  Để biết dòng sơn bạn định làm Đại lý có tốt hay không thì hãy đánh giá qua các công trình thực tế, bảo hành sau thi công và chế độ chăm sóc khách hàng, cách làm việc của nhân viên kết hợp cùng chế độ bán hàng của hãng sơn đó.
 5. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sơn, bạn cần dựa vào nhu cầu thị hiếu cũng như cách thức bán hàng nơi bạn sinh sống để có cách bán hàng tốt nhất. Những sản phẩm chất lượng nhất là những sản phẩm có màu sắc đa dạng, bền màu và giá thành ổn định nhất.

Công ty TNHH Kendo Việt Nam là một trong những Công ty sơn uy tín và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Với chất lượng sơn ổn định và chất lượng, màu sắc sơn đa dạng và tươi sáng, chế độ bảo hành sau thi công tốt, đặc biệt là giá thành sơn ổn định và cạnh tranh trên thị trường. Các Đại lý sơn của công ty được đào tạo bán hàng và hỗ trợ về truyền thông, quảng cáo, biển bạt. Ngoài ra chiết khấu phần trăm cho Đại lý cao cùng các chế độ đãi ngộ Đại lý. Đặc biệt, khi trở thành Đại lý cấp I cho công ty sơn Kendo, bạn còn được Công ty hỗ trợ và linh động vốn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm sơn Kendo cũng như nhu cầu  làm Nhà phân phối sản phẩm sơn Kendo xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH SƠN KENDO VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 176 Nguyễn Tuân – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện Thoại : 02439.611.999

Hotline: 0906.355.868 (Mr. Thành)

Email: Kendopaint@gmail.com

Website: Kendopaint.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *