Tin tức

Tầm quan trọng của việc xử lý bề mặt tường trước khi sơn

Sơn là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà của bạn, ở công đoạn này cũng cần thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để lớp sơn được hoàn hảo nhất. Xử lý bề mặt tường trước khi sơn là công việc cực kỳ quan trọng. Vì sao như vậỵ?

Tại sao phải xử lý bề mặt tường trước khi sơn?

Trước khi sơn tường cần xử lý tốt bề mặt tường cần sơn, điều đó góp phần đem lại chất lượng và độ thẩm mỹ cao nhất cho bức tường của bạn. Xử lý bề mặt tường tốt trước khi sơn tường sẽ đem đến nhiều lợi ích:

  • Lớp sơn tường lên màu tối đa như màu mẫu, mịn màng và có độ bóng tốt nhất.
  • Có độ bám dính trên bề mặt tường một cách tuyệt vời.
  • Hoàn toàn chống được sự bong tróc.
  • Tăng cường tuổi thọ của bề mặt sơn tường lên đến hàng chục năm.
  • Bề mặt tường càng bóng, mịn và xử lý càng tốt bao nhiêu bạn sẽ càng tiết kiệm chi phí mua sơn và chi phí thi công bấy nhiêu.
Xử lý bề mặt tường

Xử lý bề mặt tốt sẽ giúp lớp sơn vô cùng hoàn hảo

Với những lý do trên đây đã đủ thuyết phục bạn về tầm quan trọng của việc xử lý bề mặt tường trước khi thi công sơn tường?

Hướng dẫn cách xử lý bề mặt tường trước khi sơn hiệu quả nhất

Để xử lý tường trước khi sơn cần thực hiện đúng trình tự, đúng quy cách kỹ thuật để có bề mặt tường tốt nhất, thuận lợi nhất cho lớp sơn phủ. Một số nước sau đây không thể thiếu khi xử lý bề mặt tường cuẩn bị cho lớp sơn phủ.

  1. Bề mặt tường càng khô càng tốt, nếu thi công vào mùa nắng là tuyệt vời nhất. Nếu bề mặt tường bị ẩm, lớp sơn sẽ bị phồng rộp.
  2. Mài nhẵn bề mặt tường bằng giấy nhám, mài tinh, mài thô đủ các loại sao cho bề mặt càng phẳng bao nhiêu thì sơn càng đẹp bấy nhiêu.
  3. Nếu có dùng bột ma tít thì lớp bả trên tường càng mỏng càng tốt, nên dùng loại ma tít đắt tiền và tốt hơn là không nên dùng.
  4. Nên sơn 2 lớp sơn lót, mỗi lớp sơn thật mỏng và thật đều để chuẩn bị cho lớp sơn màu lên ngôi.
  5. Sơn phủ tùy theo sở thích màu sắc, sơn 2 lớp để đảm bảo độ đồng đều của màu sơn và độ bền màu theo thời gian.
xử lý tường trước khi sơn

Nên sơn nhà vào ngày nắng to để lớp sơn nhanh khô và bề mặt tường đạt độ ẩm dưới 16% – độ ẩm tốt nhất để sơn tường

Đặc biệt chú ý, giữa các lớp sơn cần phải chờ cho lớp trước khô hẳn rồi mới sơn tiếp lớp sau, tốt nhất nên sơn nhà vào ngày nắng to.

Và một điều quan trọng không kém việc xử lý bề mặt tường trước khi sơn chính là chọn loại sơn lót, sơn phủ chất lượng tốt mới đảm bảo công trình hoàn thành đúng ý bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *