Tin tức

Sơn nước là gì? Sơn nước nào tốt nhất?

Sơn nước hiện đang là dòng sơn được dùng phổ biến nhất để sơn nhà, bạn có biết sơn nước là gì? Sơn nước nào tốt nhất? không? Cùng đọc bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Cần hiểu những điều cơ bản về sơn nước để chọn được sơn nước nào tốt nhất

Sơn nước là gì?

Sơn nước là dạng sơn đã được pha với dung môi, chất phụ gia, đó là hỗn hợp của chất tạo màng và chất tạo màu nhằm tạo nên những liên kết đặc biệt để bám dính lên bề mặt tường.

Những kiến thức cơ bản về sơn nước

Sơn nước có rất nhiều màu sắc khác nhau, dựa trên bảng vòng tròn màu, có 3.400 màu sơn nước đang được cung ứng trên thị trường. Sơn nước cũng có nhiều loại như sơn nước gốc dầu, sơn nước ngoài trời, sơn nước nội thất,…

sơn nước gốc dầu

Sơn nước có rất nhiều màu sắc khác nhau

Sơn nước có nhiều tính chất lý hóa đặc biệt có thể bảo vệ bề mặt sơn tường một cách hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của tường lâu bền theo thời gian. Vì vậy, sơn nước thường dùng để bảo vệ, trang trí và thực hiện một số chức năng khác như chống thấm, chống mốc, chống nóng, chống cháy,…

Sơn nước ngoài sơn tường còn có thể sơn lên các bề mặt đã được xử lý như khung gỗ, khung sắt, kim loại,…

Thành phần chính của sơn nước gồm:

+ Bột màu: Gồm có bột màu gốc, bột màu bổ sung, bột màu chống gỉ và thường chia thành 2 loại là bột màu vô cơ và bột màu hữu cơ.

+ Chất phụ gia: Gồm chất tạo độ đông đặc, chất bảo quản,… để tăng độ bóng, độ mịn, độ bền màu cho lớp sơn phủ, tăng khả năng chịu nhiệt, chống thấm,…

+ Dung môi: Gồm có nước và dung dịch đã khử khuẩn để hòa tan bột màu và nhựa giúp cho việc thi công sơn được dễ dàng hơn.

+ Chất liên kết (chất tạo màng): Nhằm tạo nên độ liên kết giữa các thành phần của sơn nước. Chất tạo màng chủ yếu là các hạt nhựa như Alkyd, Vinyl, Acrylic.

Chọn sơn nước nào tốt nhất?

Hiện nay tại Việt Nam có hơn 60 thương hiệu sơn nước nổi tiếng nhập khẩu từ nước ngoài và cả sơn nước được sản xuất tại Việt Nam. Trong đó, có thể kể đến những loại sơn nước nổi tiếng như  Dulux, MyKolor, Jotun, Nippton,…

sơn nước cao cấp

Nên chọn sơn nước cao cấp để nội thất nhà bạn có tính thẩm mỹ cao nhất

Và bạn cũng có thể chọn sơn nước cao cấp Kendo Paint – một thương hiệu sơn sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản.

Như vậy, sơn nước nào tốt nhất sẽ tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của bạn. Tuy nhiên, dù chọn loại sơn nước của hãng nào bạn cũng nên ưu tiên cho chất lượng để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền bỉ của công trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *