Tin tức

Nguyên tắc phối màu sơn tường đẹp cho căn hộ hiện đại

Phối màu sơn tường đẹp cũng cần tuân theo nhiều nguyên tắc mới đảm bảo bức tường của nhà bạn có được độ thẩm mỹ cao, tính độc đáo, phù hợp với sở thích của mỗi thành viên. Sau đây là những nguyên tắc phối màu sơn cần nhớ!

Các nguyên tắc cần biết để phối màu sơn tường đẹp

Có rất nhiều nguyên tắc bạn cần tìm hiểu để có thể phối màu sơn cho nhà đẹp và sau đây là những nguyên tắc quan trọng nhất!

Hiểu được tầm quan trọng của màu sắc trong nội thất nhà ở

Màu sắc được sử dụng phù hợp sẽ mang đến nhiều điều tích cực cho cuộc sống của gia chủ, do đó, bạn cần hiểu:

+ Màu sắc tác động đến chúng ta theo nhiều kiểu từ thị giác, tâm hồn, cảm nhận, cảm giác, sự rung động,… do đó nên chọn sơn nhà theo màu yêu thích, theo phong thủy.

phối màu sơn cho nhà đẹp

Màu sơn tường tác động nhiều đến sức khỏe, tâm trạng của chúng ta

+ Nếu muốn không gian sống thêm phần sinh động, vui tươi, nên kết hợp những gam màu tương phản. Đây cũng là xu hướng trang trí căn hộ hiện đại được nhiều gia đình và người độc thân yêu thích.

Bạn thường nghĩa rằng cặp màu tương phản tốt nhất là trắng – đen đúng không nào? Nhưng không, đối với sơn tường, còn có rất nhiều cặp màu tương phản tốt nữa: Đen – vàng, xanh lá cây – trắng, xanh lá cây – đỏ, xanh dương – trắng, đỏ – trắng, đỏ – vàng.

Những khái niệm cần phải nắm rõ về màu sơn nhà

Có nhiều nhóm màu sắc sẽ được ứng dụng trong phối màu khi sơn nhà và một số khái niệm bạn cần phải nắm rõ để có sự kết hợp thật hài hòa:

– Màu âm tính.

– Màu dương tính.

– Màu vòng tròn.

Trình tự phối màu sơn tường đẹp cần thực hiện

Trình tự phối màu sơn nội thất cho căn hộ hiện đại thường đi theo 4 bước:

Bước 1: Xác định rõ hiệu ứng màu sắc bạn mong muốn.

Bước 2: Chọn màu chủ đạo cho phong cách sơn nhà của bạn.

Bước 3: Chọn 1 màu hỗ trợ cho màu chính, nên dựa vào vòng tròn màu để chọn 2 màu đối diện nhau trong vòng tròn màu căn bản. Gồm có: Đỏ – Xanh lá cây, Gạch cua – Xanh ve chai, Vàng – Tím, Vàng chanh – Đỏ tím,…

phối màu sơn nội thất

Nên chọn những màu đối diện nhau trong vòng tròn màu để làm màu chính và màu hỗ trợ khi sơn nhà

Chọn màu đối xứng nhau trong vòng tròn màu giúp cho màu sắc sơn tường của nhà bạn được hài hòa và có độ nổi bật cần thiết, hài hòa, không gây rối mắt.

Bước 4: Chọn màu thứ 3 hài hòa với màu chính và màu hỗ trợ của màu chính. Bởi vì một căn phòng đẹp không thể chỉ sơn 2 màu duy nhất trên những mảng tường lớn, như vậy sẽ vô cùng nhàm chán.

Như vậy, để có thể phối màu sơn tường đẹp cho căn hộ hiện đại cũng cần có sự am hiểu rõ về nguyên tắc màu sắc để có thể chọn lựa được gam màu đẹp nhất trong số hơn 3.400 màu sơn hiện hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *