Tin tức

Bí quyết lựa chọn màu sơn theo phong thủy

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là một yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng đến vận mệnh cũng như cuộc sống của gia chủ. Từ việc lựa chọn hướng nhà, bày biện nội thất như thế nào hay đến màu sơn nhà làm sao cho phù hợp với tuổi cũng như cung mệnh của gia chủ là cả một quá trình. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách chọn màu sắc cho ngôi nhà phù hợp với ngũ hành và nguyên lý tương sinh tương khắc. Điều này sẽ góp phần giúp gia chủ tạo dựng thành công trong sự nghiệp và sự viên mãn trong cuộc sống.

Tại sao cần lựa chọn màu sơn theo phong thủy?

Bất kỳ ai cũng mong muốn một cuộc sống hạnh phúc, tròn đầy và một sự nghiệp thành công. Điều này có thể được tạo nên từ rất nhiều yếu tố như năng lực, sự may mắn và thêm vào đó là một phần của phong thủy. Đặc biệt, màu sắc có rất nhiều mối liên hệ với sự viên mãn trong cuộc sống, nên lựa chọn màu sơn phù hợp với phong thủy có thể thay đổi một vài yếu tố bất lợi trong cuộc đời của gia chủ.

tại sao phải lựa chọn màu sơn theo phong thủy

Thêm vào đó, lựa chọn màu sơn theo phong thủy sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên thật đẹp, hài hòa với mọi thứ xung quanh, khiến những mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và dễ giải quyết.

Lựa chọn màu sơn theo phong thủy thế nào là phù hợp?

Màu sơn nhà theo cung mệnh

Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với thuyết ngũ hành trong quan niệm xưa thì màu sắc và các cung mệnh có mối liên hệ mật thiết với nhau. Chẳng hạn, màu trắng thuộc hành Kim (hướng Tây), màu xanh thuộc hành Mộc (hướng Đông), màu xanh dương và xám thuộc hành Thủy (hướng Bắc), màu đỏ thuộc hành Hỏa (hướng Nam) và màu vàng thuộc hành Thổ (Trung cung). Như vậy, tùy vào việc gia chủ thuộc cung mệnh nào mà sự lựa chọn màu sắc cho nhà cũng nên tuân theo những nguyên lý trên để cuộc sống có sự thuận lợi, tròn đầy.

bí quyết lựa chọn màu sơn theo phong thủy

Màu sơn nhà theo thuyết tương sinh tương khắc

Hiện nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn màu sơn theo sở thích, thậm chí với mỗi phòng là một màu sơn khác nhau. Điều này có thể tốt nếu bạn phối những màu sắc hài hòa, có sự tương sinh với nhau và ngược lại nếu kết hợp những màu sắc tương khắc lại sẽ dẫn đến những điều không tốt. Ví dụ, trong thuyết tương sinh tương khắc, các cung mệnh có sự liên hệ với nhau như sau:

Bản mệnh tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Bản mệnh tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Như vậy nếu bạn muốn kết hợp nhiều loại màu sắc cho ngôi nhà của mình, hãy chú ý đến sự hài hòa của chúng theo những nguyên lý trên. Tránh việc lựa chọn bất cẩn dẫn đến những điều không may trong cuộc sống.

Comment (1)

  • A WordPress Commenter Reply

    Hi, this is a comment.
    To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
    Commenter avatars come from Gravatar.

    March 25, 2017 at 6:39 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *