Tin tức

Bật mí cách phân biệt sơn thật và sơn giả

Kính thưa quý khách hàng, mặt hàng sơn tường nhà hiện đang là một mặt hàng được quan tâm nhất hiện nay bởi công dụng và tính thiết yếu của nó đối với ngành xây dựng. Chính vì vậy mà nó cũng là một trong những mặt hàng bị làm giả nhất hiện nay. Và việc phân biệt sơn thật và sơn giả như thế nào thì không phải ai cũng biết. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn biết những cách làm giả sơn và cách nhận biết để có quý khách hàng có thể mua được sản phẩm sơn chất lượng nhất.

Sơn nhà là một trong những mặt hàng bị làm giả nhiều nhất và cũng là một trong những sản phẩm khó phân biệt được nhất. Các tốt nhất để có thể mua được hàng thật đơn giản nhất là quý khách hàng nên ra những đại lý bán sơn uy tín nhất, có cam kết bảo hành và chất lượng sau thi công.

Cho dù là những thợ sơn lâu năm, các nhà thầu xây dựng nhiều kinh nghiệm hay đến cả các đại lý bán hàng khi được hỏi đến vấn đề phân biệt sơn thật – giả thì đều đưa ra những cách phân biệt chung chung và rất khó để giúp khách hàng có thể hiểu để phân biệt được. Vậy tại sao lại như vậy và làm thế nào để phân biệt được thì trước tiên chúng ta phải tìm hiểu những phương thức làm giả – nhái sơn để từ đó có thể phân biệt được tốt hơn.Dùng thùng thật nhưng sơn giả:

1.Thùng thật nhưng sơn giả

Hiện nay việc dùng thùng thật nhưng sơn giả có lẽ là cách làm phổ biết và khó nhận biết nhất hiện nay, những người buôn bán không có uy tín có thể bỏ ra một số vốn để đặt thùng sơn giống 100% thùng sơn của các hãng sơn uy tín hay mua lại những thùng sơn đã qua sử dụng tại các công trình xây dựng về để đóng sơn giả, kém chất lượng vào và bán.

2. Hàng nhái:

Trên thị trường có những dòng sơn có tên và vỏ thùng rất giống với tên của những hãng sơn nổi tiếng, đó đều là những dòng sơn nhái được sản xuất bởi một công ty nhỏ, hay những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ để đánh lừa, gây nhầm lẫn cho khách hàng khi đi mua sơn.

3. Mua hóa chất tự sản xuất sơn:

Có một số cơ sở tự mua hóa chất tại các chợ hóa chất để về làm sơn giả, đối với loại sơn giả này thì màu sắc sơn không đa dạng, màu sơn cũng không ổn định sau mỗi lần pha. Thường thì chỉ có những màu sắc khách hàng hay dùng mới sản xuất.

4. Rút bớt sơn thật:

Ở một số đại lý nhỏ lẻ thì sẽ hay xảy ra tình trạng rút bớt sơn trong thùng ra và mua thùng mới để đóng vào, và thường xảy ra ở những dòng sơn cao cấp. Đối với phương thức này thì chỉ làm giảm thể tích sơn trong thùng và rất khó phát hiện ra.

5. Thùng sơn có thương hiệu nhưng sơn giả:

Với cách thức này, người bán mua sơn giả về và cho vào thùng sơn thật cao cấp và bán ra ngoài thị trường, đối với cách làm giả này rất dễ tiêu thụ và khó bị khách mua hàng phát hiện ra.

Vậy làm sao để có thể tránh được hàng giả và cách nhận biết để mua được hàng thật?

  • Khi bạn có ý định dùng sơn tường cho công trình nhà mình và đã chọn được hãng sơn thì quý khách hàng nên gọi điện trực tiếp cho phòng CSKH để được tư vấn lựa chọn sơn phù hợp cũng như tìm kiếm được địa chỉ đại lý sơn độc quyền của nhãn hàng sơn đó gần khu vực bạn nhất.
  • Khi chọn được đại lý rồi bạn nên đến xem cơ sở của đại lý đó, và thông thường đại lý sơn cấp I sẽ chỉ phân phối độc 1 quyền nhãn hàng sơn.

  • Kiểm tra kĩ bảng giá của từng sản phẩm của nhãn hàng đó xem có bị chỉnh sửa bảng giá hay không để tránh bị chỉnh sửa bảng giá.
  • Khi đã chọn được loại sơn cho công trình của mình, Quý khách hàng nên xem xét kỹ vỏ thùng, nắp thùng có dấu hiệu bị cạy nắp hay không, tem mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng có rõ ràng hay không.
  • Thường thì các loại sơn từ trung bình đến cao cấp hầu như là sẽ có mẫu mã khá giống nhau, chỉ khác nhau ở những dòng chữ hay chi tiết nhỏ lên khi mua hàng Quý khách hàng cũng cần chú ý những điểm đó để tránh râu ông nọ cắm cằm à kia.

Việc mua phải sơn giả không những làm bạn tốn tiền mà còn làm cho chất lượng công trình đi xuống. Nhưng nếu Quý khách mua được đúng hàng thật, chất lượng thì không chỉ nâng cao vẻ đẹp cho công trình mà còn giúp công trình tránh được các tác nhân gây hại nâng cao được tuổi thọ cho công trình nhà mình.

Vậy thì thay bằng những dòng sơn giả – nhái rẻ tiền thì Quý khách hàng hãy tìm đến cho mình những dòng sơn chất lượng tại các đại lý bán hàng uy tín.

Mong rằng với bài viết trên của chúng tôi sẽ một phần nào đó giúp ích được quý khách hàng trong việc lựa chọn được sơn thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *