Tin tức

10 điều cần biết về kỹ thuật sơn tường trong nhà (phần 2)

Ở phần trước, bạn đã được tìm hiểu về độ phủ của sơn, cách chọn sơn, màu sơn, sơn nội thất – sơn ngoại thất,… Trong phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn những kỹ thuật sơn tường trong nhà quan trọng.

Những điều cần biết về kỹ thuật sơn tường trong nhà

Dưới đây là 6 kỹ thuật sơn tường nhà dành cho nội thất sẽ giúp bạn biết được làm thế nào để ngôi nhà mình có những mảng tường thẩm mỹ tốt nhất.

6. Sơn lót là gì? Có nên dùng sơn lót hay không?

Sơn lót là lớp sơn có tác dụng tạo liên kết bám dính của lớp sơn phủ lên bề mặt tường thô, do đó, lớp sơn này cực kỳ quan trọng và phải được sơn lót. Ngoài ra, sơn lót còn giúp chống lại những phản ứng kiềm hóa, bị ăn mòn, thấm nước, gỉ sét,… cho lớp sơn phủ.

kỹ thuật sơn tường nhà

Sơn lót tạo độ kết dính cho tường và lớp sơn phủ

7. Tại sao cần xử lý bề mặt trước khi sơn?

Khi sơn, để có được thành phẩm tốt nhất cần xử lý bề mặt một cách hiệu quả. Dù bạn sơn nhà mới, sơn lại nhà cũ, sơn lại tường chắp vá,… đều phải xử lý totoss bề mặt trước khi sơn bằng các bước:

+ Loại bỏ hết những bụi bẩn, gỉ sắt, dầu mỡ, lớp sơn cũ trên tường.

+ Sửa chữa các khuyết điểm của bề mặt.

+ Lau sạch và để khô.

8. Lựa chọn sơn lót như thế nào?

Để có lớp sơn phủ hoàn thiện, lớp sơn lót cũng cần hoàn hảo. Làm được điều đó, đòi hỏi bạn phải chọn chính xác lớp sơn lót phù hợp với từng bề mặt tường.

9. Tầm quan trọng của bột trét tường

Bên cạnh sơn lót, bột trét tường cũng là một thành tố cực kỳ quan trọng giúp cho thành phẩm được hoàn mĩ. Bột trét tường có thành phần gồm chất kết dính, chất độn và phụ gia sẽ góp phần gia tăng thể tích bức tường, xử lý những khuyết điểm của bề mặt và tăng cường độ bám dính của màng sơn.

10. Thi công sơn phủ như thế nào?

Sơn phủ cũng có nhiều loại, bạn nên chọn sơn nội thất cao cấp để vừa đảm bảo tính trang trí vừa đảm bảo tính bảo vệ và một số tính chất khác có lợi cho môi trường bên trong nhà.

Cách thi công sơn phủ bên trong nhà tùy vào loại sơn bạn chọn mà có cách thực hiện khác nhau như quét sơn bằng cọ, lăn sơn bằng rulo, một số loại tường đặc biệt còn dùng súng phun sơn, trét sơn.

sơn nội thất cao cấp

Sơn phủ có thể được lăn bằng rulo

Tổng kết kỹ thuật sơn tường trong nhà

Như vậy, kỹ thuật sơn tường trong nhà đòi hỏi bạn phải chú ý đến nhiều yếu tố để có được thành phẩm tốt nhất vừa đảm bảo đến tính thẩm mỹ vừa chịu đựng được tác động của môi trường.

+ Sơn phủ, sơn lót nên chọn loại gì, màu gì.

+ Tầm quan trọng của sơn phủ, sơn lót.

+ Phương pháp thi công sơn phủ, sơn lót.

+ Giá cả vật liệu.

+ Cách tính khối lượng sơn cần dùng để thi công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *