Tin tức

10 điều cần biết về kỹ thuật sơn tường trong nhà (phần 1)

Sơn tường trong nhà như thế nào vừa đảm bảo độ thẩm mỹ vừa tiết kiệm được nguyên vật liệu sơn là thắc mắc của nhiều người tự thi công sơn nhà. Những điều cần biết về kỹ thuật sơn tường trong nhà sau đây sẽ giúp bạn một tay!

Những điều cần biết về kỹ thuật sơn tường trong nhà

Kỹ thuật sơn nhà đẹp đòi bỏi bạn phải nắm được nhiều yếu tố liên quan đến vật liệu sơn và phương pháp thi công. Cụ thể là 10 điều cơ bản sau đây:

1. Chọn chính xác lượng sơn cần thi công

Điều này cần dựa vào diện tích cần sơn và độ phủ của sơn mà bạn chọn. Độ phủ tức là diện tích mà 1 kg sơn hoặc 1 lít sơn có thể phủ được, số liệu này được nhà sản xuất sơn cung cấp. Từ đó có thể tính chính xác lượng sơn cần dùng.

2. Màu sơn và diện tích căn phòng

Màu sơn thường chia thành gam màu tĩnh (các màu lạnh như xanh lá cây, xanh dương, trắng) và màu động (các gam màu nóng như đỏ, tím, vàng, hồng). Màu tĩnh tạo cảm giác căn phòng rộng rãi, thoải mái hơn, trong khi màu động thường khiến phòng có cảm giác chật chội hơn.

kỹ thuật sơn nhà đẹp

Sơn tường màu lạnh tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn

3. Giá các màu sơn có khác nhau không, có thể tự pha màu theo ý thích không?

Hiện tại, đa số các hãng sơn dân dụng không có sự khác nhau về giá của mỗi màu sơn, tuy nhiên cũng có một số hãng sơn đặc biệt, mỗi màu sơn sẽ có giá khác nhau. Đó là tùy vào sản phẩm sơn mà bạn chọn.

Ngoài ra, để có được những màu sơn như ý thích, bạn có thể liên hệ với trung tâm pha màu của các hãng sản xuất sơn để được phục vụ như mong muốn.

4. Sơn nội thất và sơn ngoại thất có sự khác biệt như thế nào?

Đây là 2 loại sơn đặc trưng dành riêng cho nội thất và ngoại thất, do đó chúng có sự khác biệt rất lớn. Sơn ngoại thất có khả năng chống thấm nước, chống rêu mốc và tác động từ môi trường bên ngoài..

Trong khi đó, sơn nội thất không có các tính năng này. Trên bao bì sản phẩm đều có ghi rõ ràng đó là loại sơn dùng trong nhà hay sơn ngoài trời. Bạn cần chú ý kỹ.

5. Có nên chọn sản phẩm của cùng 1 hãng sản xuất sơn?

Có. Bởi vì các bộ đôi sản phẩm của cùng một hãng sơn thường sẽ có sự đồng bộ, thích hợp và hài hòa nhất, giúp công trình của bạn đẹp hơn.

sơn dân dụng

Nên chọn sơn của cùng một hãng sơn

Lưu ý về kỹ thuật sơn tường trong nhà

Còn có nhiều kỹ thuật sơn tường trong nhà khác mà bạn nên tìm hiểu thêm, phần 2 của bài viết này sẽ giới thiệu đầy đủ cho bạn! Cùng đón xem nhé!

(CÒN TIẾP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *